6 cách đơn giản để mang thêm âm nhạc vào cuộc sống của bạn

6 cách đơn giản để mang thêm âm nhạc vào cuộc sống của bạn

Một trong những cách dễ nhất để cải thiện cuộc sống của bạn là thêm nhiều âm nhạc vào đó. Khi bạn nghe nhạc , não của bạn tiết ra dopamine “hóa chất tạo khoái cảm”.

Đây là một trong những lý do tại sao âm nhạc đã đóng một vai trò quan trọng như vậy trong các xã hội trong suốt lịch sử. Đó cũng là lý do tại sao mọi người thường liệt kê âm nhạc là một trong năm thứ khiến họ hài lòng nhất.

Một trong những cách dễ nhất để cải thiện cuộc sống của bạn là thêm nhiều âm nhạc vào đó. Khi bạn nghe nhạc, não của bạn tiết ra dopamine “hóa chất tạo khoái cảm”. Đây là một trong những lý do tại sao âm nhạc đã đóng một vai trò quan trọng như vậy trong các xã hội trong suốt lịch sử. Đó cũng là lý do tại sao mọi người thường liệt kê âm nhạc là một trong năm thứ khiến họ hài lòng nhất.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy những cách dễ dàng để mang thêm âm nhạc vào cuộc sống của mình.

1. Thức dậy với âm nhạc.

Một trong những chìa khóa để trở thành người dậy sớm là làm cho việc thức dậy vào buổi sáng không gây đau đớn nhiều nhất có thể. Và một cách để đạt được điều này là thức dậy với âm nhạc.

2. Làm cho các công việc thường ngày trở nên thú vị với âm nhạc.

Một cách để làm cho những công việc thường ngày trở nên thú vị – hoặc ít nhất là vui hơn– là bật một số bản nhạc. Trên thực tế, bạn có thể chọn một vài bài hát mà bạn yêu thích và tự nhủ rằng bạn chỉ có thể nghe chúng khi dọn bếp. Có thể bạn sẽ có một căn bếp thật sạch sẽ, bạn có thể ăn ngoài sàn.

3. Phát nhạc khi bạn tập thể dục.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghe nhạc trong khi tập thể dục có tác dụng tất cả những điều sau:

  • Nó làm bạn phân tâm khỏi sự khó chịu về thể chất khi tập thể dục.
  • Nó làm cho bạn ít ý thức hơn về sự gắng sức của mình.
  • Các bài hát từ 120 đến 140 nhịp mỗi phút (bpm) khiến bạn tập luyện chăm chỉ hơn.

4. Nghe Nhạc Trước Khi Đi Ngủ.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng các bài hát có tiết tấu chậm có thể giúp bạn dễ ngủ.

5. Sử dụng âm nhạc để kiểm soát tâm trạng và cảm xúc của bạn.

Trong cuốn sách Danh sách phát của bạn có thể thay đổi cuộc sống của bạn: âm nhạc yêu thích của bạn có thể giúp sức khỏe, trí nhớ, tổ chức, sự tỉnh táo và hơn thế nữa , các tác giả khuyên bạn nên sử dụng âm nhạc một cách chiến lược suốt cả ngày để kiểm soát tâm trạng và cảm xúc của mình.

6. Chơi nhạc cụ.

Chơi một loại nhạc cụ mang lại nhiều lợi ích cho não của bạn và nhiều vùng não được tăng cường. Thêm vào đó, ai lại không muốn tự gọi mình là một nhạc sĩ?


Trả lời