Lớp luyện hát karaoke tại Hà Nội có tốt không?

Lớp luyện hát karaoke tại Hà Nội có tốt không?

Học hát Karaoke Hà Nội hiện nay đang là một trào lưu phổ biến ở mọi lứa tuổi. Dù không phải là một ca sĩ chuyên nghiệp, bạn cũng có thể hát karaoke chỉ với 1 chiếc mic, loa và tivi.

Thế nhưng, đã bao giờ bạn cảm thấy thật khó để hát đúng nhạc, hay lên đúng nốt chưa??? Hãy để Cải Thiện Giọng Hát chỉ cho bạn một số mẹo để luôn nổi bật khi hát Karaoke nhé !!!

Các kỹ thuật học hát karaoke

1 – Tập lấy hơi

Lấy hơi là một kĩ thuật quan trọng và cơ bản nhất, khi hát nói chung, và tập hát karaoke nói riêng. Biết cách lấy hơi tốt sẽ giúp bạn hát được những câu dài. Lên tông không bị hụt hơi, đuối hơi. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra từ 10-15 phút để tập lấy hơi. Hãy hít một hơi thật sâu vào trong phần bụng, phổi cho thật căng. Sau đó nhả hơi qua đường miệng. Làm sao cho tiếng kêu xì xì như lốp xe bị thủng hơi, càng xì được lâu càng tốt. Luyện tập thật nhiều bạn sẽ có hệ thống hơi tốt. Khi hát giọng sẽ hay hơn, lên tông dễ hơn.

2 – Tư thế trong lúc hát

Nếu bạn thường xuyên xem các chương trình âm nhạc, hãy để ý cách các ca sĩ đứng hoặc ngồi. Khi lên các nốt cao, thường các ca sĩ sẽ vươn cao cổ lên như để lấy hơi, câu hát cất lên vì thế cũng trong trẻo hơn. Ngược lại, đến các đoạn hát trầm thì họ lại hơi cúi đầu xuống một chút. Thường thì khi ngồi, bụng sẽ tích nhiều hơi hơn và hát cũng dễ hơn. Bạn cứ thử áp dụng cách đơn giản này mà xem, sẽ có một sự thay đổi vô cùng lớn đó nhé!

3 – Hát to, phát âm rõ ràng

Trong cuộc sống việc phát âm rõ, tròn chữ là việc vô cùng quan trọng trong ca hát. Người ta thường nói, lời chắp cánh cho nhạc, để nhạc chắp cánh cho lời. Tại sao lại như vậy? Bởi dù một người hát có hay đến đâu, mà khi hát bị ngọng, ríu chữ, nuốt chữ. Thì bài nhạc đó cũng sẽ bị phá hỏng. Vì vậy muốn hát hay, cần phải luyện tập cách phát âm trước tiên, rồi mới đến tập các kĩ năng khó hơn.

Lớp luyện hát karaoke tại Hà Nội có tốt không?
Lớp luyện hát karaoke tại Hà Nội có tốt không?

4 – Tìm cho bản thân một bài hát “tủ”

Việc lựa chọn đúng bài hát cực kì quan trọng, không chỉ với bạn mà còn đối với các ca sĩ chuyên nghiệp. Vậy làm cách nào để chọn được bài hát phù hợp với mình? Nếu bạn là người có giọng khỏe thì không cần phải quan tâm đến điều này cho lắm. Nhưng nếu giọng hát của bạn hơi yếu, lên cao hay hụt hơi thì hãy ghi nhớ những điều sau:

  • Chọn bài hát mà bạn thực sự yêu thích, về cả lời và nhạc
  • Bài hát phải có tông vừa phải, lời hát không quá dài
  • Khi biểu diễn bài hát đó, bạn phải cảm thấy tự tin nhất, thoải mái nhất
  • Luyện tập thật nhiều bằng cách: hát chay, hát có nhạc để giọng hát thêm trong trẻo hơn

5 – Tự tin là yếu tố không thể thiếu

Người ta thường nói : “Hát hay không bằng hay hát”. Thật vậy, bởi chẳng có ai sinh ra đã hát hay. Cũng chẳng ai lần đầu tiên cầm mic đã biết hát. Dù người đó có tài năng đến đâu, thì cũng cần phải có thời gian luyện tập và mài dũa. Chính vì vậy, hãy cứ tự tin tập hát. Hát nhiều, luyện nhiều thì khả năng của bạn sẽ ngày một tốt lên. Người hát hay nhưng không có sự tự tin để hát trước đám đông thì cũng thật lãng phí.

Học hát Karaoke Hà Nội giúp bạn tự tin hơn.

Trả lời