5 cách tốt nhất để cải thiện khả năng hát karaoke của bạn ngay hôm nay

5 cách tốt nhất để cải thiện khả năng hát karaoke của bạn ngay hôm nay

Bạn muốn trở thành một ca sĩ và người biểu diễn karaoke giỏi hơn. Cho dù bạn là một chuyên gia hát karaoke dày dặn đang tìm kiếm một số mẹo bổ sung hay là người mới bắt đầu học chơi dây, bạn có thể học cách hát hay hơn bằng nhiều cách.

Đành rằng một số người có xu hướng có nhiều tài năng ca hát hơn những người khác, nhưng mọi người đều có khả năng cải thiện kỹ năng ca hát của mình và thể hiện một màn trình diễn tuyệt vời. Nhưng làm thế nào để bạn thực sự trở thành một ca sĩ hát karaoke hay hơn?

Ngoài ra, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chuẩn bị cho một buổi biểu diễn karaoke và cách tận dụng tối đa giọng hát của bạn khi bạn ở trên sân khấu. Vậy hãy bắt đầu!

1. Tìm quãng giọng của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm để hát karaoke hay hơn là tìm ra quãng giọng của mình. Vì vậy, chúng ta có ý nghĩa gì bởi điều này?

Chà, mỗi ca sĩ đều có một giọng hát, điều đó có nghĩa là có giới hạn đối với loại nốt mà họ có thể hát. Bạn có thể phát triển và cải thiện điều này, nhưng giọng của bạn sẽ phù hợp hơn với một dải nốt cụ thể.

2. Chọn bài hát quen thuộc

Khi bạn đã xác định được quãng giọng của mình, hoặc ít nhất là biết rõ bạn có thể đánh được loại nốt nào, thì bạn có thể chuyển sang bước chọn bài hát.

3. Thở đúng cách

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy cổ họng căng lên ở bất kỳ thời điểm nào trong khi biểu diễn, thì rất có thể bạn chủ yếu sử dụng cổ họng để hát. Thay vào đó, bạn nên hát từ dưới lên, từ cơ hoành để thực sự tận dụng tối đa giọng hát của mình. Điều này dẫn đến thực tế là bạn chưa thở đủ sâu.

Cách tốt nhất để khắc phục điều này là tập hít thở sâu. Dành khoảng 10-15 phút mỗi ngày để thực sự tập trung vào hơi thở của bạn, sử dụng một kỹ thuật gọi là thở bằng bụng. Điều này liên quan đến việc thở bằng miệng và mũi của bạn để hít vào càng nhiều càng tốt để lấp đầy bụng của bạn. Sau đó, bạn cần thở ra từ từ và sâu.

Ngoài ra, khi bạn đang thực sự hát, hãy chú ý hát từ cổ họng của bạn và cố gắng hít thở sâu và tạo ra âm thanh từ phía dưới. Cần phải luyện tập một chút, nhưng đó là một trong những cách tốt nhất để hát karaoke hay hơn!

5 cách tốt nhất để cải thiện khả năng hát karaoke của bạn ngay hôm nay
5 cách tốt nhất để cải thiện khả năng hát karaoke của bạn ngay hôm nay

4. Có kỹ thuật đúng

Điều này dẫn đến một vài điều. Đầu tiên, bạn cần có khoảng cách chính xác từ micrô.

Bạn có thể đã thấy một số ca sĩ như Liam Gallagher ngậm micro và muốn bắt chước họ. Nhưng đối với hầu hết mọi người, đây không phải là cách tiếp cận tốt nhất và có thể dẫn đến giọng hát bị nghẹt.

Mặt khác, ở quá xa micrô có thể khiến bạn cố gắng hát quá to và dựa vào cổ họng quá nhiều. Điều này cũng có thể làm giảm chất lượng giọng hát của bạn.

Một cách khác để cải thiện kỹ thuật của bạn là sử dụng các bài tập khởi động giọng hát như thế này.

  • Tập hít thở sâu trong 5 phút.
  • Thử ngân nga một bài hát hoặc giai điệu qua ống hút.
  • Hít một hơi thật sâu và sau đó thở ra bằng cách để không khí di chuyển qua môi của bạn để chúng rung động. Điều này giúp thư giãn miệng của bạn.
  • Thực hiện một số động tác uốn lưỡi để bạn không bị cuốn vào lời nói của mình.
  • Dùng tay xoa bóp hàm để thư giãn hàm và miệng

5. Thực hành tạo nên sự hoàn hảo

Câu nói cũ là đúng, thực hành làm cho hoàn hảo. Với những bài hát bạn đã lọt vào danh sách, bạn nên thử và luyện tập ít nhất 20 phút mỗi ngày nếu có thể để cải thiện khả năng ca hát của mình.

Địa chỉ học hát karaoke tại Hà Nội uy tín?, Học hát karaoke tại Hà Nội chuyên nghiệp?, Có nên học hát karaoke tại Hà Nội, Địa chỉ học hát karaoke tại Hà Nội, Chi phí học hát karaoke tại Hà Nội, Có nên học hát karaoke tại Hà Nội, Eco Music – Bí quyết học hát karaoke tại Hà Nội, Lớp học hát karaoke tại Hà Nội có tốt không?, Lớp học hát karaoke tại Hà Nội có đắt không?, Vì sao nên học hát karaoke tại Hà Nội

Trả lời