THẨM ÂM HAY XƯỚNG ÂM?

THẨM ÂM HAY XƯỚNG ÂM?

👉Xướng âm là gì?

Xướng âm hiểu một cách đơn giản là đọc những nốt nhạc đồ rê mi fa sol la si có trên bản nhạc sao cho đúng cao độ và trường độ. Giống như việc chúng ta đọc một đoạn văn bản cần đọc đúng dấu chấm, dấu phẩy và ngữ điệu của văn bản ( vui, buồn, mạnh mẽ, nhẹ nhàng…)

👉Thẩm âm tiết tấu là gì?

Thẩm âm là sự ghi nhớ cao độ của một hay nhiều nốt nhạc phát ra sau đó miêu tả lại cao độ của nốt nhạc đó. Ví dụ, gv đánh nốt… học sinh….

Tiết tấu tương tự với thẩm âm những khác ở chỗ là phải ghi nhớ trường độ của nốt nhạc

⭐️Nên thi xướng âm hay thẩm âm tiết tấu?

Đây là một câu hỏi của rất nhiều bạn học viên. Tuy nhiên, đây cũng là một câu hỏi khó vì phải đánh giá dựa trên năng lực âm nhạc riêng của từng người. Lời khuyên là đối với những bạn có trí nhớ tốt, khả năng cảm âm tốt như khi nghe một bài hát lạ chỉ 1-2 lần là giai điệu của bài hát đó gần như bạn có thể hát lại được thì những bạn đó nên thi thẩm âm tiết tấu. Và ngược lại những bạn không có khả năng này thì nên thi xướng âm, tuy nhiên khi thi xướng âm thì chúng ta lại phải dành nhiều thời gian để học về nhạc lí và những kí hiệu cơ bản trong âm nhạc hơn so với thi thẩm âm. Tóm lại, dù thi xướng âm hay thi thẩm âm tiết tấu thì chúng ta cũng cần phải đi ôn tập tại các cơ sở âm nhạc, hoặc những người hiểu biết về âm nhạc thì mới đậu được vào các trường nghệ thuật, còn không ôn tập, tự học mà thi thì cơ hội đỗ gần như bằng 0.

🤩Hy vọng những kiến thức chia sẻ trên đây sẽ giúp phần nào các bạn học viên nắm rõ được phương hướng và lựa chọn cho mình môn thi phù hợp với khả năng của mình. Qua đó cũng tích cực ôn luyện và nâng cao khả năng của bản thân để có được kiến thức vững chắc nhất trong kì thi sắp tới.

——————————————

🏠 Địa chỉ: P504-B – Tòa Eco Dream –

Ngõ 300 Nguyễn Xiển – Hà Nội.

☎️Zalo & sdt: 0399 222 868 | 0877 177 868

📱Tik Tok: tiktok.com/@caithiengionghat

🌐Web: caithiengionghat.com

 

Trả lời