Những cách đáng ngạc nhiên mà âm nhạc mang cho bạn

Âm nhạc có rất nhiều lợi ích cho cơ thể, tâm trí và tâm hồn của bạn . Nó có thể cải thiện khả năng học tập, sự tập trung và trí nhớ. Nó cũng có thể tăng cường thể chất tinh thần của bạn , tăng cường hoạt động thể chất và giảm đau.

Âm nhạc kích thích hầu hết các vùng não của bạn

Âm nhạc kích hoạt hầu hết tất cả các vùng và mạng lưới khác nhau của não bạn. Nó cũng tăng cường kết nối giữa các phần khác nhau của não.

Âm nhạc tăng cường khả năng học tập, trí nhớ và nhận thức

Theo một nghiên cứu về tác động của âm nhạc đối với kỹ năng nhận thức, nghe nhạc nền nhẹ nhàng có thể cải thiện khả năng nhận thức .

Học sinh được yêu cầu hoàn thành các nhiệm vụ nhận thức khi có và không có âm nhạc. Những người có nhạc nền hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn và có nhiều câu trả lời đúng hơn.

Âm nhạc thúc đẩy sự sáng tạo của bạn

Là con người, sự sáng tạo là một trong những tài sản lớn nhất của chúng ta. Nó không chỉ cho phép chúng ta sáng tạo nghệ thuật mà còn giúp giải quyết vấn đề và tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn. Điều này làm cho nó trở thành một năng lực cốt lõi trong hầu hết mọi vai trò.

Âm nhạc giúp điều chỉnh tâm trạng của bạn

Khi bạn nghe nhạc, mức độ của hormone căng thẳng cortisol giảm xuống. Nó cũng cung cấp cho bạn sự tăng cường dopamine, hormone phần thưởng, có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn.

Phần não được gọi là hạch hạnh nhân chịu trách nhiệm xử lý âm nhạc. Nó cũng là trung tâm của tâm trạng và cảm xúc của chúng ta . Đó là lý do tại sao nghe nhạc lạc quan có thể giúp bạn có tâm trạng tích cực hơn.

Lợi ích của âm nhạc cổ điển

Nghe nhạc cổ điển có rất nhiều lợi ích cho não và cơ thể của bạn, như chúng ta đã thấy. Ví dụ, nó có thể giúp bạn thư giãn, tập trung, ghi nhớ và nhận thức.

Trả lời