GIỚI THIỆU 7 KỸ THUẬT THANH NHẠC CƠ BẢN🎼

Kỹ thuật thanh nhạc sẽ giúp bạn tập chung đúng kỹ thuật, thể hiện bài hát cuốn hút cảm xúc người nghe. Tốt hơn nếu bạn tham gia một khóa học thanh nhạc sẽ được luyện tập một cách chuyên nghiệp. Việc học kỹ thuật thanh nhạc; ngoài hát đúng nhịp, giai điệu, lời bài hát còn diễn tả sự bay bổng thổi phần hồn cho bài hát tăng tính sinh động chạm đến trái tim người nghe. Dưới đây là 7 kỹ thuật về thanh nhạc giúp bạn hát hay hơn:

1. Lực hát (Lấy hơi)
🌟 Cách thực hiện: Hít vào thật sâu đóng miệng rồi tạo ra âm thanh “um” cảm nhận âm thanh gom trước mũi, trán. Sau đó, bạn đẩy hơi mạnh dần giúp âm thanh to hơn. Khi cảm được vị trí của khoảng vang thì bạn tạo âm “uhm-ma” cao dần, dùng hơi mạnh hơn và thả lỏng các vùng ngực, vai rồi đến cổ.

Có thể là hình ảnh về 3 người, nhạc cụ và văn bản

2. Rung ngân
🌟 Cách thực hiện: Bạn hít hơi dài rồi hát một từ hay một chữ bất kỳ như “O” ngân dài hơi ra đều, rồi sau đó ngân xuống thấp thành “Ồ” rồi chuyển lên cao sang “O”, … nặp lại tuần hoàn đến khi thật cạn hơi trong cơ thể. Một lần chỉ hát một nốt rồi ngân dài rồi lên cao, xuống thấp bằng cách đẩy hơi mạnh nhẹ.
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'ED DMUSIC Giáo viên hướng dẫn cách chinh phục ná‘t cao rung ngân nhả chữ'
3. Cảm xúc
🌟 Cách thực hiện: Tìm hiểu tâm ý tác giả, hoành cảnh ra đời của bài hát. Suy nghĩ về ca khúc sắp sửa trình bày, ý nghĩa của từng ca từ và cố gắng biểu đạt bài hát. Đặt tâm tình của chính mình vào tiết tấu, thẩm thấu hồn của lời bài hát. Cảm xúc nghe có vẻ khá đơn giản nhưng cần nhiều thời gian luyện tập.
Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản cho biết 'ED EDMUSC Hát cảm xúc đặt tâm tình của chính mình vào tiết tấu, thẩm thấu hồn của lời bài hát'
4. Sắc thái
Cách thực hiện: Lấy một câu hát thể hiện cảm xúc lúc vui, buồn; lúc nhanh dồn dập; lúc ê chề…
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'ED EDMUSIC Sắc thái thể hiện cảm xúc lúc vui, buồn; lúc nhanh dồn dập; lúc ê chề...'
5. Giọng nhiều hơi
🌟 Cách thực hiện: Lấy kinh nghiệm đó áp dụng luyện tập nói chuyện thành thói quen. Rồi khi thực hành hát vận dụng các kỹ thuật thanh nhạc cơ bản khác tạo ra âm thanh mượt chắc. Bạn chia nhỏ lần tập trong ngày, mỗi lần 5-10 phút. Tập chăm chỉ kéo dài quá ^^ dẫn đến khàn tiếng, mất tiếng.
6. Luyến láy nhiều nốt
🌟 Cách thực hiện: Dùng piano hoặc phần mềm đánh các nốt C, D, E, G, A rồi hát đi các nốt này thật nhuần nhuyễn và ghi nhớ cao độ rồi kết hợp cùng kỹ thuật bent note hay blues note giúp đa dạng câu hát. Một khi đã hát tốt những nốt đó, bạn có thể tạo câu riêng và thay đổi thứ tự nốt.
7. Giọng khàn
🌟 Cách thực hiện: Lấy hơi sâu hát chữ “Nô” kéo dài khẩu hình nhỏ, phát hơi từ cuống họng đẩy dần song song mở khẩu hình.
🎁 Tặng tất cả học viên mới 1 buổi Test giọng hát (học thử) MIỄN PHÍ. Link đăng kí tại: https://beacons.ai/caithiengionghat
————————————–
𝐂𝐨̛ 𝐬𝐨̛̉ 𝟏: Thanh Xuân-Hà Đông
(P28.10-Housinco Premium – 288 Nguyễn Xiển, HN)
☎️: 0332.338.101
𝐂𝐨̛ 𝐬𝐨̛̉ 𝟐: Hai Bà Trưng-Hoàn Kiếm-Đống Đa
(Nhà 56 ngõ 126 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, HN)
☎️: 0376.353.687
𝐂𝐨̛ 𝐬𝐨̛̉ 𝟑: Số 5 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
(Coming soon)
☎️: 0824.51.9999
✍️ Tư vấn Test Giọng Hát miễn phí tại: https://beacons.ai/caithiengionghat

Trả lời