Công tác tổ chức đón giáng sinh tại EDmusic – 2022

Các Bạn Trẻ Công Giáo Khu Hoàng Mai – nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội cùng nhau làm hang đá đón Chúa Giáng Sinh.

 

Vậy là một mùa giáng sinh an lành đã lại về- cái thời khắc thiêng liêng và trân trọng tưởng chừng chỉ có cộng đồng những người theo đạo Công Giáo, nhưng chẳng hiểu từ khi nào đã trở thành ngày vui vẻ của tất thảy mọi người. Trong những ngày này đâu đâu cũng thấy hang đá, những cây thông noel mọc lên ở khắp các con đường, nhà cửa ai ai cũng háo hức đón chờ không khí giáng sinh. Chính vì lẽ đó hằng năm, các bạn trẻ công giáo Thái Bình tại Hà Nội thường qui tụ nhau lại để tổ chức làm hang đá, đi các chuyến thiện nguyện, tập hát cũng như văn nghệ để chuẩn bị cho ngày đặc biệt sắp tới.

EDmusic trong những năm trở lại đây thường là địa điểm đặt hang đá của các bạn sinh viên công giáo tại khu vực Hoàng Mai, anh Ngọc Hoàng Bá – giám đốc trung tâm là một anh cựu của khu Hoàng Mai. Giờ đây khi công việc đã ổn định, đầy đủ cơ sở vật chất anh lại là nơi quay lại của các bạn trẻ sinh viên tìm về nơi sinh hoạt mỗi dịp giáng sinh về.

Ngay từ 8h sáng các bạn đã có mặt tại trung tâm để bắt đầu tiến hành các công tác chuẩn bị cho buổi làm được thuận tiện nhất. Người mua giấy, người mua đèn tất cả đều mang trong mình một sức trẻ của sinh viên, tinh thần nhiệt thành của những người sinh viên công giáo.

Đến tâm trưa các công việc cũng dần đi vào khuôn khổ, các bạn nam thì ra sức trang trí tổ điểm thêm cho hang đá được lộng lẫy nhât, các bạn nữ đã bắt đầu chuẩn bị cho bữa trưa của tất cả mọi người.

 

Trả lời