5 mẹo làm sạch cây đàn guitar của bạn

5 mẹo làm sạch cây đàn guitar của bạn

Bảo tồn tuổi thọ và cải thiện khả năng chơi của nhạc cụ của bạn.

Một trong những cách tốt nhất và dễ nhất để chăm sóc cây đàn của bạn là đơn giản là giữ cho nó sạch sẽ.

Bụi bậm, mồ hôi, dầu da, đồ uống bị đổ, khói và các chất cặn bã khác có thể làm cho phần cứng và lớp hoàn thiện của cây đàn guitar của bạn bị lão hóa sớm. Chống lại — một số bí quyết vệ sinh cơ bản có thể giúp ích cho việc giữ cho nhạc cụ của bạn luôn đẹp.

5 LỜI KHUYÊN ĐỂ LÀM SẠCH CÂY ĐÀN GUITAR CỦA BẠN:

  1. Thường xuyên lau dây, cổ và cầu bằng vải không xơ.
  2. Lau sạch các bộ phận kim loại bằng vải đánh bóng khô và mềm. Bạn không cần phải xịt bất cứ thứ gì lên chúng; chỉ cần lau sạch chúng thường là đủ.
  3. Làm sạch các bề mặt gỗ đã hoàn thiện — tức là phần thân của nhạc cụ — bằng các chất làm sạch được sản xuất dành riêng cho guitar; có sẵn tại hầu hết các cửa hàng âm nhạc..
  4. Không sử dụng bất cứ thứ gì khác ngoài những gì chúng tôi vừa nói với bạn để làm sạch bề mặt gỗ đã hoàn thiện. Không sử dụng nước lau kính (hoặc bất cứ thứ gì có amoniac trong đó) hoặc các sản phẩm có chứa chất mài mòn hoặc silicon (như một số chất tẩy rửa dạng dán thường làm). Chơi an toàn bằng cách dính vào chất tẩy rửa và chất đánh bóng được sản xuất dành riêng cho guitar.
  5. Không để lớp sơn mài hoàn thiện quá lâu với nhựa, chất tổng hợp và ống cao su phẫu thuật (đừng cười nữa; nó được sử dụng trên nhiều chân đế và dây đeo đàn guitar), tất cả đều phản ứng bất lợi với sơn mài.

Trả lời